คุณสุดาภรณ์ วิทยากุล
*สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจาก New York University (NYU) สหรัฐอเมริกา
"มาเรียนที่ Fast English เยอะมาก และอาจารย์ก็จะพูดบ่อยมาก เหมือนกับเป็นการสะกดจิตในตัว ทำให้เราอยากเก่ง และอยากไปค่ะ เชื่อว่าถ้าเราเก่งเราก็น่าจะทำอะไรให้กับคนได้เยอะค่ะ"
 
คุณสุดาภรณ์ วิทยากุล สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขา Human Resource Management and Development จาก New York University (NYU) สหรัฐอเมริกา โดยได้รับทุนจากโครงการทุนอมรินทร์
คุณสุดาภรณ์เคยเรียนคอร์ส Grammar, Multi-English Skills, Structure, Conversation iBT และ Writing ที่ Fast English
 
 
 

 
 
:: แนะนำตัวหน่อยครับ? ::
" ชื่อสุดาภรณ์  วิทยากุล ชื่อเล่น บีค่ะ เรียนจบปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท สาขา Human Resource Management and Development ที่ New York University ค่ะ "
 
:: ได้รับทุนจากไหนไปเรียนต่อครับ? ::
" บีทำงานข้าราชการค่ะ ได้รับทุนจากโครงการทุนอมรินทร์ ซึ่งเป็นการให้ทุนแก่ข้าราชการกรุงเทพมหานครในการศึกษาต่อค่ะ "
 
:: ทุนที่ได้ต้องใช้ภาษาอังกฤษไหมครับ? ::
" ต้องผ่านเกณฑ์พื้นฐานภาษาอังกฤษของเขาก่อนค่ะ ตอนนั้นบีได้คะแนน TOEFL ประมาณ 90 ค่ะ "
 
:: ตอนเรียนมีประสบการณ์อะไรบ้างหรือเปล่าครับ? ::
" ตอนเรียนเป็นประธานชมรมของ HR ที่ New York University ค่ะ เขาใช้ชื่อว่า Society for Human Resource Management ค่ะ "
 
:: ทำไมถึงได้เป็นประธานครับ? ::
" จะบอกว่าเก่งที่สุดเลยก็ไม่ใช่ค่ะ เป็นการ Election และพอดีบีมีเพื่อนเยอะด้วยค่ะ "
 
:: ตอนไปเรียนมีปัญหาไหมครับ? ::
" มีปัญหาเรื่อง Pronunciation มากกว่าค่ะ เหมือนกับเราไม่ได้ Focus ในเรื่อง Pronunciation ใช้เวลาในการปรับประมาณ 2-3 เดือนค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องวิชาการที่จะต้องพูดบางทีเราก็ต้องคิดก่อนค่ะ "
 
:: สิ่งที่เรียนกับอาจารย์ไปเพียงพอหรือเปล่าครับ? ::
" พอค่ะ รับประกัน 100% และได้ระบบการคิดด้วยค่ะ อาจารย์จะเน้นย้ำตลอดว่าการเขียนภาษาอังกฤษ Idea จะต้องชัด ไม่ว่าคุณจะพูดภาษาอังกฤษได้หรือไม่ได้ ถ้า Idea ไม่ชัดจะไม่สามารถ Present your ideas ได้ค่ะ "
 
:: มีไปฝึกงานที่ไหนบ้างไหมครับ? ::
" ช่วง Sumer ไปฝึกงานที่ UNFPA (United Nations Population Fund) ที่ New York ค่ะ และตอนนี้กำลังจะพาผู้อำนวยการเขตของ กทม. ไปดูงานที่สิงคโปร์ เกี่ยวกับการพัฒนาเมืองค่ะ "
 
:: จะเรียนภาษาอังกฤษให้รู้เรื่องต้องทำอย่างไรบ้างครับ? ::
" อันดับแรกจะต้องมีความตั้งใจก่อนค่ะ มาเรียนที่ Fast English เยอะมาก และอาจารย์ก็จะพูดบ่อยมาก เหมือนกับเป็นการสะกดจิตในตัว ทำให้เราอยากเก่ง และอยากไปค่ะ เชื่อว่าถ้าเราเก่งเราก็น่าจะทำอะไรให้กับคนได้เยอะค่ะ และเราจะต้องมีครู หรือกัลยาณมิตรที่ดี เพราะการที่มีครูที่ดีจะทำให้เราไปได้เร็ว มีคนที่คอยให้คำแนะนำว่าควรไปทางไหน ดีกว่าเราไปมั่วๆ เองค่ะ และสุดท้ายเราต้องเชื่อในศักยภาพของตัวเอง ถ้าไม่เชื่อบางทีมันเหมือนเป็นการตัดแขน ตัดขาเราค่ะ ควรจะเชื่อว่าตัวเองทำได้ เช่น หนูทำได้ คนอื่นก็ทำได้ค่ะ "
 
:: สวดมนต์บ้างไหมครับ? ::
" สวดค่ะ สวดทุกวัน มันทำให้เรา Focus และทำให้เราไม่เครียด เพราะเราทำงานทุกวัน การสวดมนต์ทำให้เราหยุดนิ่งสักพักหนึ่งค่ะ "
 
:: มีอะไรพูดให้กำลังใจเพื่อนๆ ไหมครับ? ::
" อย่างแรก ต้องขอชื่นชมคนที่นั่งเรียนอยู่ตรงนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ดี เป็นการพัฒนาตัวเอง ขอให้ทุกคนสู้ต่อไป ให้สังเกตตัวเองว่า ถ้าเรารู้สึกว่าเราเก่งขึ้น นี่ก็คือการ Improve ตัวเองแล้วว่าเราก็ดีขึ้นในทุกๆ วันค่ะ และสุดท้าย เรามาถูกทางแล้วค่ะ ที่ Fast English สำหรับบีช่วยได้จริงๆ ค่ะ มี System มีกรอบว่าเราต้องเรียน 25 กฎที่ทำให้เราพูด ฟัง และช่วยในการอ่าน เมื่อได้กฎ ได้กรอบความคิด ได้แนวทางจากอาจารย์แล้วเราก็ต้องฝึกด้วยตนเอง ต้องอ่าน ต้องฟังเพิ่มเติมด้วยค่ะ "
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
Copyright © 2017 Fast English.
All Rights Reserved.
@